Thịt kho tàu là món ăn ngon thường được dùng với cơm trắng trong các bữa ăn gia đình, cách kho thịt kho tàu là một yếu tố quyết định đến hương vị của món ăn. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho tàu ngon.
Thịt kho tàu
Nguyên liệu:
- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt
Cách làm:
- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.
Hy vọng các bạn sẽ nấu được món Thịt kho tàu thơm ngon cho cả nhà để bữa ăn gia đình thêm món ngon phong phú.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét